Kỹ thuật chung ô tô

Tất tần tật về ô tô

Coating là gì?

Công dụng Nano trong ngành ô tô

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Công dụng Nano trong việc chăm sóc xe ? Công nghệ Nano mở ra thời kỳ đổi mới trong các ngành khoa học - kỹ thuật - công nghệ.

Riêng trong việc chăm sóc xe, Nano có tác dụng khá quan trọng trong việc duy trì độ sáng bóng của lớp sơn phủ, giữ cho lớp sơn phủ bền màu.

Vào những năm 2000 - 2005, phủ Nano xe máy rất thịnh hành ở Việt Nam, phủ Nano xe máy đã trở thành trào lưu lúc bấy giờ nhưng nhược điểm của Nano lúc đó là lớp phủ có tuổi thọ không cao, chỉ được khoảng 1-2 tháng sẽ mất tác dụng.

Công dụng Nano Ceramic ô tô

Vậy Nano ô tô là gì ?

Nano là một loại dung dich lỏng, không màu, có hoặc không có mùi tùy hãng sản xuất. Một trong những loại Nano đầu tiên xuất hiện tại VN là Nano 3M, sau đó có thêm các hãng khác tuy nhiên do không cạnh tranh được tại thị trường VN về giá và công nghệ nên đa số dân chơi xe chỉ biết đến Nano 3M. Thậm chí tại thời điểm hiện nay, mặc dù công nghệ Nano đã phát triển lên một tầm cao mới, đã có nhiều, rất nhiều hãng sản xuất được ceramic, một loại dung dịch phủ bảo vệ sơn xe cực kỳ tốt và hiệu quả, lớp phủ ceramic có độ bền tính bằng năm, có thể lên đến 5-6 năm nhưng khi nhắc đến Nano người ta vẫn có ý nghĩ trong đầu là 3M.

Tác dụng của lớp phủ Nano là tạo được hiệu ứng: sáng - bóng - chống bám bẩn - chống nước.

Tác dụng lớp phủ ceramic cũng gần như thế nhưng hiện nay có một số loại ceramic có khả năng chống xước (độ cứng 9H).

Công dụng nano ceramic

Bên cạnh những công dụng hay và tiện ích của Nano ta có thể kể đến những tác dụng không mong muốn của Nano như:các loại nano rẻ tiền thường bị biến chất thay vì tạo hiệu ứng chống bám nước, chống bám bẩn  thì nó lại làm cho bụi bẩn bám chặt lên bề mặt lớp phủ; lớp phủ nano bị ngả màu - xỉn màu, mờ đục do đó thay vì phủ nano để tăng độ sáng bóng cho lớp sơn thì nó lại làm xấu lớp sơn./.

Protected by X Ceramic

 

 

Công ty TNHH X Systems Việt Nam. GPĐKKD: 0315222091 do Sở KH&ĐT TPHCM cấp ngày 14/08/2018. Đ/c: 60 Nguyễn Văn Thủ, P. Đakao, Q.1, TPHCM. ĐT: 0971972939. Email: info@xceramic.vn. Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Trí - Năm 2020