Bảo hiểm ô tô và những lợi ích không thể chối cãi

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Bảo hiểm bắt buộc đương nhiên bạn phải có trong quá trình đăng ký xe tuy nhiên bảo hiểm ô tô tự nguyện mới chính là vị thần may mắn luôn ở bên bạn mỗi khi xảy ra bất trắc.

Vì sao bảo hiểm ô tô tự nguyện luôn là vị thần may mắn khi bạn gặp bất trắc ? Mua bảo hiểm xe ô tô có lợi ích gì ?

Để trả lời câu hỏi: có nhất thiết phải mua bảo hiểm xe ô tô hay không ? Tôi sẽ liệt kê một số lợi ích khi bạn tham gia gói bảo hiểm ô tô tự nguyện.

Theo báo cáo của Cục Thống Kê: năm 2019 xảy ra 17.626 vụ tai nạn giao thông trên toàn quốc. Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn quốc xảy ra 6.790 vụ tai nạn giao thông. Điều đó có nghĩa là tai nạn giao thông luôn rình rập bạn bất kể thời gian nào, bất kể bạn đang ở đâu. Tai nạn có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi và trên mọi nẻo đường.

1. Bảo hiểm ô tô tự nguyện làm giảm thiểu tổn thất tài chính khi xảy ra tai nạn

Tai nạn giao thông gây ra cho bạn không ít phiền toái và tốn kém không ít chi phí để khắc phục hậu quả. Nếu không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện bạn sẽ phải bỏ tiền túi ra để sửa chữa xế yêu của mình và bồi thường tổn thất cho bên kia.

bảo hiểm xe ô tô, bao hiem o to

Công ty bán bảo hiểm sẽ thay bạn bồi thường những tổn thất đối với bên thứ 3 (theo điều khoản gói Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc), những thiệt hại phát sinh còn lại bạn phải tự chịu.

Bạn chỉ tốn 1 phần rất nhỏ chi phí hoặc không tốn xu nào để khắc phục hậu quả nếu có tham gia gói Bảo hiểm ô tô tự nguyện. Do đó có thể nói đây là lợi ích lớn nhất khi mua gói Bảo hiểm xe ô tô tự nguyện.

Đơn cử một vài ví dụ như: va chạm làm móp méo 1 cánh cửa, chi phí làm đồng và sơn 1 cánh cửa khoảng 1,7 - 3 triệu đồng (xe bình dân), xe sang như Mercedes hay BMW có thể lên đến cả chục triệu; chi phí sửa chữa động cơ (bị thủy kích) từ vài chục đến cả trăm triệu đồng, tối thiểu cũng 25 triệu; chi phí kéo xe (cứu hộ) tối thiểu khoảng 1,4 triệu. Nếu có tham gia gói bảo hiểm vật chất ô tô bạn chỉ tốn 1/10 - 3/10 mức chi phí kể trên tùy trường hợp.

2. Bảo hiểm ô tô tự nguyện giúp bạn tâm khi vận hành xe

Tai nạn xe cộ như va quẹt, đâm đụng tất nhiên không thể tránh khỏi khi vận hành một chiếc ô tô thậm chí là một chiếc xe gắn máy. Mặc dù biết rằng bạn hoàn toàn có đủ tài chính để sửa chữa xe mà không cần đến gói bảo hiểm ô tô tự nguyện nhưng đâu ai biết được chữ ngờ, có thể một lúc nào đó bạn gặp rủi ro về tài chính thì gói bảo hiểm ô tô tự nguyện chính là cứu cánh cho bạn và hơn thế nữa. Vị thần may mắn là ở đây !

  • Tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa xe
  • Được cấp xe tạm để sử dụng trong thời gian sửa chữa thậm chí bạn không phải bồi thường nếu không may xảy ra tai nạn trong quá trình sử dụng xe tạm.
  • Được thay thế phụ tùng khi bị mất cắp.
  • Được hỗ trợ trông giữ xe, kéo xe về nơi an toàn hoàn toàn miễn phí
  • Được sửa chữa xe tại garage bạn tin tưởng

Vậy còn gì tuyệt vời hơn !

3. Công ty bán bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn tối đa nếu xảy ra kiện tụng

Ngay cả khi bạn đã gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng, gây thiệt hại đáng kể đến tài sản người khác, Công ty bán bảo hiểm cũng sẽ thay mặt bạn chi trả các khoản phí hợp lý, hợp lệ để khắc phục hậu quả.

 Bao hiem o to, bao hiem xe o to

 Ví dụ: bạn lái xe đâm phải một chiếc Mercedes S class, một chiếc BMW series 7 hoặc một chiếc siêu xe Porsche, bạn nghĩ bạn phải tốn bao nhiêu tiền để khắc phục hậu quả.

Nếu như vụ việc đi quá giới hạn thỏa thuận của hai bên, có thể xảy ra một vụ kiện, bạn cũng sẽ được hỗ trợ pháp lý về những yêu cầu bên nguyên đơn đưa ra để chống lại bạn.

4 Kết luận

Đọc đến đây có lẽ bạn đã biết đến những lợi ích của gói bảo hiểm ô tô tự nguyện (bảo hiểm 2 chiều), quyết định tham gia hay không là do bạn ! Chúc bạn có quyết định sáng suốt.

Nếu bạn quyết định tham gia gói bảo hiểm ô tô tự nguyện, bạn bấm vào đây để xem báo giá mới nhất và hãy mua ngay trong hôm nay vì hiện đang có chương trình ưu đãi 10% khi mua bảo hiểm ô tô online./.

X Systems Vietnam

Một số gói bảo hiểm khác

1. Bảo hiểm nhà cửa

2. Bảo hiểm tai nạn

3. Bảo hiểm sức khỏe

 

Công ty TNHH X Systems Việt Nam. GPĐKKD: 0315222091 do Sở KH&ĐT TPHCM cấp ngày 14/08/2018. Đ/c: 60 Nguyễn Văn Thủ, P. Đakao, Q.1, TPHCM. ĐT: 0971972939. Email: info@xceramic.vn. Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Trí - Năm 2020