Khảo sát tí nha bạn !

Bạn thường vệ sinh nội thất ô tô không ?

Ô ! Bạn thật tuyệt vời !
Bạn thật biết cách chăm sóc sức khỏe gia đình của mình. Xin chúc mừng bạn !
Xin chúc mừng !
Bạn đã sử dụng ô tô đúng cách ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !
Ô ! Nguy hiểm quá !
Có nhiều vi khuẩn, nấm mốc trong nội thất ô tô lắm đấy, bạn nên làm vệ sinh ô tô thường xuyên hơn nhé !
Ô la la ! Bạn nên làm vệ sinh nội thất ô tô nguy và luôn nhé ! Có rất nhiều vi khuẩn nguy hiểm trong ô tô đấy nhé !
Ô la la ! Bạn nên làm vệ sinh nội thất ô tô ngay và luôn nhé ! Các loại vi khuẩn nấm mốc sẽ biết ơn bạn lắm. Gia đình vi khuẩn đang đãi tiệc trong ô tô của bạn đấy !

Theo bạn nội thất ô tô bẩn cỡ nào ?

Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn sai rồi ! Bẩn hơn bạn tưởng nhiều lắm đấy ! Thông tin bên dưới sẽ giúp bạn hiểu thêm vệ nội thất ô tô ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !
Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn sai rồi ! Bẩn lắm bạn à, nội thất ô tô là nơi ẩm ướt, là môi trương sống lý tưởng của nấm mốc vi khuẩn đấy nhé ! Nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm lắm nhé !
Chúc mừng bạn, ý kiến bạn gần đúng rồi, tuy chưa chính xác lắm nhưng cũng không sai ! Xin chúc mừng !
Xin chúc mừng ! Bạn đã trả lời rất chính xác ! Nội thất ô tô bẩn hơn cả WC công cộng luôn đấy nhé !
Mắc bệnh hiểm nghèo vì nội thất ô tô quá bẩn

Bên trong ô tô nguy hiểm ra sao ?

Nội thất ô tô có đến hàng trăm loại vi khuẩn nguy hiểm (khoảng 100 loại/cm2), có một số loại khá nguy hiểm: E-coli, Salmonella gây tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường ruột.
Tiến sĩ Anne-Marie Krachler thuộc Viện vi sinhvật và nhiễm khuẩn tại Đại học Birmingham cho biết: "Ôtô là nơi sinh sống của nhiều loài vi khuẩn gây hại. Các vi khuẩn này có thể lây lan nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn ăn, vứt rác và thực phẩm trong xe".
Vì vậy vệ sinh nội thất ô tô định kỳ là việc rất cấp bách và cần thiết.
Khuyến cáo nên làm vệ sinh nội thất định kỳ 3 tháng/lần.

Những nơi bẩn nhất trên ô tô

các loại vi khuẩn gây bệnh hiểm nghèo có trong ô tô
Các loại vi khuẩn nấm mốc bên trong ô tô
Những chỗ bẩn nhất trên ô tô

1. Vô-lăng ô tô

Vô-lăng ô tô là nơi tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên nhất trên ô tô, đây là nơi hội tụ rất nhiều các loại vi rút, vi khuẩn do tài xế mang vào.
Đây là nơi trung gian lan truyền và phát triển của các loại vi rút, vi khuẩn, gió điều hòa sẽ nhanh chóng giúp chúng phát tán ra mọi ngóc ngách bên trong ô tô.
Những chỗ bẩn nhất trên ô tô

2. Cần sang số

Khi vận hành xe, tay tài xế liên tục di chuyển từ vô-lăng sang cần số và ngược lại do đó cần số trên ô tô chính là ổ phát tán vi khuẩn thứ 2 trên ô tô sau vô-lăng lái.
Những chỗ bẩn nhất trên ô tô

3. Chỗ để cốc

Chỗ để ly, tác, chai, lọ,..., hộc đựng vật dụng cá nhân, đây là nơi ẩm thấp nhất trên ô tô cũng chính là nơi cung cấp thức ăn, nguồn dinh dưỡng và là nơi ẩn nấp lý tưởng cho các loại vi khuẩn, vi rút và nấm mốc.
Đồ ăn thức uống rơi vãi, không khí ẩm thấp chính là môi trường sống lý tưởng của bọn chúng.
Những chỗ bẩn nhất trên ô tô


4. Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là nơi tiếp xúc rất thường xuyên tay của nhiều người và cũng là một trong những nơi tập trung nhiều vi rút, vi khuẩn nhất trên ô tô.
Tay nắm cửa bên ngoài thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời do đó chỉ là nơi tập trung đất, cát, bụi bẩn,...do các loại nấm mốc, vi khuẩn sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt bởi tia UV trong ánh sáng mặt trời. Nhưng tay nắm bên trong lại khác hoàn toàn. Bên trong ô tô rất ẩm thấp, các khe, ngách bên trong tay nắm chính là nơi trú ẩn lý tưởng của các loại nấm mốc, vi khuẩn.
Những chỗ bẩn nhất trên ô tô

5. Cần phanh tay

Tương tự vô-lăng và cần số, cần phanh tay cũng là một trong số những vị trí tập trung nhiều vi rút, vi khuẩn nhất trên ô tô nhưng thường hay bị bỏ quên.
Những chỗ bẩn nhất trên ô tô

6. Seatbelt

Seatbelt, dây an toàn được sử dụng khá thường xuyên, tiếp xúc thường xuyên với trang phục người sử dụng do đó mang nhiều chất bẩn. Sau vài tháng sử dụng nếu bạn chú ý sẽ thấy seatbelt đổi màu, trở nên bẩn kinh khủng. Tuy nhiên đây lại là một trong những thứ ít được quan tâm nhất trên ô tô.
Những chỗ bẩn nhất trên ô tô

7. Cốp xe

Là nơi thường được sử dụng nhất trên ô tô, tuy nhiên ít ai để ý vệ sinh cốp xe. Cốp xe chứa được tất tần tật mọi thứ, miễn sao những thứ đó có kích cỡ phù hợp: va ly, túi xách, chai lọ, bánh xe dự phòng, đồ nghề sửa chữa ô tô,...những thứ đó được để ngay trên mặt đất, bám đầy bụi, đất, sình, nước bẩn,...và tất nhiên có cả hàng trăm loại vi khuẩn, hàng nghìn loại nấm mốc, hàng triệu con vi rút.
Những chỗ bẩn nhất trên ô tô

8. Dưới chân tài xế

Có thể nói vị trí dưới chân tài xế chính là ổ vi khuẩn kinh khủng nhất trong ô tô. Bước ra, bước vào, giày dép dính bùn đất, bụi bẩn, nước bẩn, sau đó mang vào trong xe kèm theo hàng triệu triệu con vi rút, vi khuẩn.
This image for Image Layouts addon

Vì sao bên trong ô tô có mùi hôi ?

Bên trong nội thất ô tô, có những vị trí tưởng chừng như sạch sẽ vì bạn thường xuyên sử dụng mỗi ngày, ví dụ như: seatbelt, phanh tay, chỗ để ly, nút bấm kính, tay nắm cửa,...
Những vị trí này lại là những nơi bẩn nhất trên ô tô, bẩn hơn cả WC nhà bạn.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Birmingham (Anh), trung bình có khoảng 100 loại vi khuẩn và nấm trên mỗi 1 cm2 dây an toàn (seatbelt).
Trong khi đó nhà vệ sinh chứa khoảng 50 vi khuẩn tương tự trong cùng một diện tích, tức chỉ bằng một phần hai nếu so sánh với dây an toàn trên ô tô. Các vi khuẩn này bao gồm các loài vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm, như E.coli và Salmonella, có đến 700 vi khuẩn gây hại tồn tại trên mỗi 2,54 cm2 của vô-lăng, cần số và ghế sau ô tô.
Trong đó có không ít những loại vi khuẩn yếm khí, các loại nấm mốc, chúng sinh sôi nảy nở và phát triển bên trong ô tô của bạn, đây là nguyên nhân phát sinh mùi khá phổ biến.
Thức ăn thừa rơi vãi, ôi thiu tạo mùi khá ghê.
Mùi hóa chất, mùi ghế da mới, mùi khói thuốc, mùi dầu mỡ bên ngoài khoang máy bay vào, hệ thống lạnh bẩn,....

Bạn đã khử mùi ô tô bằng nhiều cách

NHƯNG VẪN KHÔNG ĐƯỢC NHƯ Ý

KHỬ MÙI BẰNG CÁCH XÔNG NƯỚC HOA ?

KHỬ MÙI NỘI THẤT Ô TÔ bằng cách xông nước hoa

KHỬ MÙI ô tô BẰNG TÚI TREO CÀ PHÊ

KHỬ MÙI NỘI THẤT Ô TÔ bằng túi cà phê

Khử mùi ô tô bằng tinh dầu treo xe

KHỬ MÙI NỘI THẤT Ô TÔ bằng tinh dầu

Các phương pháp khử mùi truyền thống ?

phương pháp khử mùi ô tô truyền thống-dân gian

HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

Qui trình vệ sinh nội thất ô tô tại X Systems Việt Nam gồm các công đoạn sau:
1. Hút bụi, vệ sinh ghế, vệ sinh tap-pi cửa, vệ sinh các khe kẽ, vệ sinh trần, vệ sinh sàn, vệ sinh cốp, bánh sơ-cua,.../.

2. Khử mùi ( nếu có yêu cầu ).
3. Xông khử khuẩn ( nếu có yêu cầu )
4. Dưỡng nhựa và các chi tiết khác.
5. Kiểm tra và bàn giao xe.

Chúng tôi cam kết xe của bạn sẽ lại sạch như mới

Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệp, chúng tôi cam kết xe của bạn sẽ lại sạch như mới, mọi mùi hôi khó chịu sẽ bị tống khứ một cách hoàn hảo.
Hãy đến với X Systems Việt Nam để cảm nhận sự hoàn hảo của dịch vụ.
Chúng tôi không cam kết giá dịch vụ rẻ nhất nhưng chúng tôi bảo đảm cung cấp dịch vụ chăm sóc xe chất lượng nhất

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

XE 4C GHẾ DA

CHỈ TỪ 600K
 • RỬA NGOÀI
 • HÚT BỤI
 • VỆ SINH CÁC CHI TIẾT
 • VỆ SINH TRẦN
 • VỆ SINH SÀN, CỐP SAU
 • DƯỠNG DA, NHỰA, CAO SU
 • ...

XE 4C GHẾ NỈ

CHỈ TỪ 900K
 • RỬA NGOÀI
 • HÚT BỤI
 • VỆ SINH CÁC CHI TIẾT
 • VỆ SINH TRẦN
 • VỆ SINH SÀN, CỐP SAU
 • DƯỠNG DA, NHỰA, CAO SU
 • ...

XE 7C

CHỈ TỪ 1200K
 • RỬA NGOÀI
 • HÚT BỤI
 • VỆ SINH CÁC CHI TIẾT
 • VỆ SINH TRẦN
 • VỆ SINH SÀN, CỐP SAU
 • DƯỠNG DA, NHỰA, CAO SU
 • ...

XE NGOẠI CỠ

LIÊN HỆ
 • RỬA NGOÀI
 • HÚT BỤI
 • VỆ SINH CHI TẾT
 • VỆ SINH TRẦN
 • VỆ SINH SÀN
 • DƯỠNG DA, NHỰA, CAO SU
 • ...

FAQ - HỎI & ĐÁP

Nội thất ô tô có những loại vi khuẩn nào ?
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ĐH Queen Mary của Mỹ, bên trong ô tô có hơn 700 loại vi khuẩn, trong đó có những loại vi khuẩn đặc biệt nguy hiểm. Công trình nghiên cứu cho kết quả như sau: bệ xí nhà vệ sinh công cộng là nơi cư trú của khoảng 80 vi khuẩn trên mỗi 2,5 cm2, thế nhưng lại có đến 700 vi khuẩn gây hại sống trên cùng một diện tích ở vô-lăng, cần số và ghế sau. Trong đó, khoang hàng hóa phía sau là nơi bẩn nhất, với 1.000 vi khuẩn trên mỗi cm2.
Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ (National Center for Biotechnology Information) đã tiến hành thử nghiệm đo kiểm và cho kết quả như sau: trên vo-lang ô tô có 620 CFU ( WC công cộng có khoảng 170 CFU ). Có hai dạng vi khuẩn phổ biến là Staphylococcus, loại vi khuẩn có thể gây nên nhiều bệnh như ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng da. Loại còn lại là Propionibacterium có thể gây nên viêm và nhiễm trùng. Tuy nhiên, đây chỉ là 2 trong số 700 loại vi khuẩn đó mà thôi.
Bác sĩ Bội Kha, Khoa phổi bệnh viện nhi TW cho biết: trong ô tô là môi trường tích tụ nhiều loại vi khuẩn có hại. Vi khuẩn trong xe có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm: tiêu chảy, viêm da, ... hoặc gây bệnh về đường hô hấp. Trẻ em là đối tượng dễ bị lây nhiễm nhất.
Chú thích:
CFU: đơn vị chỉ số vi khuẩn trung bình mỗi cm2.
System X Ceramic|Kỷ Nguyên Ceramic|Phủ ceramic|Nano Ceramic
KỶ NGUYÊN CERAMIC - CHĂM SÓC XE ĐẸP
FANPAGE KỶ NGUYÊN CERAMIC - CHĂM SÓC XE ĐẸP
KÊNH YOUTUBE CHĂM SÓC XE ĐẸP
Bộ Công Thương Việt Nam
Công ty TNHH X Systems Việt Nam. GPĐKKD: 0315222091 do Sở KH&ĐT TPHCM cấp ngày 14/08/2018. Đ/c: 60 Nguyễn Văn Thủ, P. Đakao, Q.1, TPHCM. ĐT: 0971972939. Email: info@xceramic.vn. Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Trí - Năm 2021